Bộ mở rộng sóng wifi là gì? Bộ mở rộng sóng wifi có tốt như lời đồn?

 Thường thì khi lắp đặt mạng internet nhà mạng cũng cung cấp cho chúng ta modem wifi. Nhưng do nhu cầu mở rộng mạng wifi khắp nhà nên modem của nhà mạng không đáp ứng đủ. Để cải thiện tình trạng sóng wifi không phủ được phạm vi rộng hoặc để đảm bảo cường độ tín hiệu của sóng wifi trong nhà hay bất cứ nơi nào thì chúng ta cần sử dụng bộ mở rộng sóng wifi. Câu hỏi đặt ra là bộ mở rộng phạm vi sóng wifi có tốt không? Tôi có nên sử dụng bộ mở rộng sóng wifi không? .Rất nhiều người còn đang phân vân về thiết bị này nên hôm nay chỉ trong bài viết này thủ thuật sẽ giúp các bạn hiểu chi tiết nhất về bộ mở rộng sóng wifi từ A-Z

Bộ mở rộng sóng wifi là gì?

Bộ mở rộng sóng wifi còn được gọi là bộ mở rộng sóng wifi hay bộ mở rộng sóng wifi, chúng là thiết bị giúp thu sóng wifi tại nguồn wifi ban đầu sau đó phát lại wifi đó trên một khoảng cách xa hơn đồng thời giúp tăng tốc độ tín hiệu. Sóng wifi luôn ổn định và ít gặp sự cố trong quá trình sử dụng.

Bộ mở rộng sóng wifi là gì? Bộ mở rộng sóng wifi có tốt như lời đồn?

Bộ mở rộng sóng wifi hay còn gọi là bộ khuếch đại tín hiệu sóng wifi, thiết bị này sẽ giúp chúng ta có thể bắt được sóng wifi ở khoảng cách xa hơn so với trước đây. Ví dụ, nếu bạn không sử dụng bộ mở rộng phạm vi, bạn chỉ có thể sử dụng wifi ở một tầng nhất định vì modem mạng có khả năng xuyên sàn và tường kém, nhưng với sự hỗ trợ của bộ mở rộng, bạn sẽ đứng trên tầng 5. hoặc các tầng cao hơn cũng có thể bắt được sóng wifi mà không cần kéo dây lắp thiết bị router. Đây là một trong những ưu điểm tuyệt vời mà bộ mở rộng dải sóng wifi mang lại

Bộ mở rộng sóng wifi hoạt động như thế nào?

Bộ mở rộng sóng wifi hoạt động bằng cách nhận tín hiệu từ một nguồn phát (modem, router gốc) sau đó phát sóng lại với khoảng cách xa hơn để các thiết bị điện tử (điện thoại, máy tính, laptop…) cần sử dụng tín hiệu sóng wifi có thể kết nối được. Nếu là tòa nhà nhiều tầng, sử dụng nhiều cục đẩy tín hiệu thì chúng như những nút phát sóng wifi, đảm bảo đường truyền luôn ổn định, không cần kéo dây lộn xộn, đẹp mắt.

Về lý thuyết, bộ mở rộng sóng wifi hoạt động giống như một bộ định tuyến không dây, nhưng có phạm vi và độ lan truyền tín hiệu rộng hơn bộ định tuyến. Chúng nhận tín hiệu sóng wifi sau đó truyền tín hiệu đến các bộ định tuyến không dây khác, đường truyền tín hiệu này mạnh hơn điểm cũ.

Về nguyên lý, bộ mở rộng phạm vi sóng wifi sẽ cùng lúc truyền tín hiệu theo mọi hướng, tuy nhiên chất lượng tín hiệu không phải tốt nhất ở mỗi hướng nên các tín hiệu sẽ bù trừ cho nhau và bổ sung hỗ trợ để đảm bảo sự ổn định.

Tất nhiên, trong quá trình phát sóng nếu gặp vật cản như tường, kính, kim loại,… thì tín hiệu wifi do bộ mở rộng sóng wifi gửi về cũng sẽ bị yếu đi, vì vậy chúng ta cần xác định vị trí đặt bộ mở rộng như vậy. rằng nó là hợp lý

Ưu điểm của bộ mở rộng phạm vi Wifi

  • Bộ mở rộng phạm vi sóng wifi vừa có thể thu và phát sóng, chuyển đổi tín hiệu sóng wifi ổn định hơn, mạnh hơn.
  • Duy trì tốc độ wifi ở mọi nơi.
  • Tăng độ phủ sóng wifi trên diện rộng hơn, thậm chí xa hơn.
  • Không cần đi dây, tiết kiệm chi phí, tín hiệu truyền luôn cao hơn trong mọi trường hợp.

Bộ mở rộng sóng wifi có tốt như lời đồn?

Câu trả lời cho câu hỏi bộ mở rộng sóng wifi có thực sự tốt như người ta đồn đại phải là rất tốt. Không phải tự nhiên mà mọi người phát minh ra bộ mở rộng wifi và bán chúng chỉ để mua vui. Tuy nhiên, cái tốt ở đây là tốt trong tầm giá, và do cách sử dụng thiết bị. Hoàn toàn có thể hiểu được rằng bộ tăng cường tín hiệu sẽ hoạt động tốt nhất nếu bạn đã mua nó và bố trí nó không đúng cách.