Samsung Gaming Hub nhu cầu chơi game trên đám mây của bạn sắp có trên một số dòng Samsung Smart TV

 Trước thềm sự kiện CES 2022 bắt đầu vào ngày 5 tháng 1 sắp tới, Samsung đã đưa ra thông báo sớm về một số sản phẩm mới, trong đó gồm chiếc điều khiển từ xa thân thiện với môi trường dành cho Samsung Smart TV cùng dịch vụ trò chơi đám mây Samsung Gaming Hub.

Theo thông tin chia sẻ từ Samsung, Gaming Hub là một nền tảng chơi game mới dành cho Smart TV của hãng dự kiến phát hành vào cuối năm nay. Tính năng chính sẽ tập trung vào việc cho phép người dùng truy cập các trò chơi yêu thích thông qua hệ thống phát trực tuyến như NVIDIA GeForce Now, Stadia và Utomik. Người dùng có thể khám phá, tìm kiếm và mua trò chơi từ cả ba nhà cung cấp trên ngay trong giao diện của Samsung Galaxy Hub. Ngoài ra, dịch vụ này còn tích hợp tính năng chơi game trên YouTube, cho phép chúng ta dễ dàng kết nối với các bộ truyền phát yêu thích. Điểm đáng chú ý là phần đề xuất trò chơi trên TV được tuyển chọn với sự hỗ trợ của công nghệ "Artificial intelligence Gaming".

Samsung cho biết trong một thông cáo báo chí như sau: "Là một nền tảng trò chơi trực tuyến, Samsung Gaming Hub được tạo ra để hỗ trợ hệ sinh thái chơi game và xây dựng dựa trên nguồn cấp khổng lồ của công ty là cung cấp phần cứng và phần mềm, giúp mang lại trải nghiệm chơi game tốt hơn."

Các trò chơi có thể tận dụng tối đa phần cứng và phần mềm có sẵn trên Samsung Smart TV để mang đến hình ảnh cũng như âm thanh tốt hơn. Trước đây, công ty đã chia sẻ chi tiết rằng một số cải tiến để nâng cao hiệu suất chơi game trên đám mây với TV thông minh của mình. Điều này bao gồm đường truyền phát video chuyên dụng giúp kiểm soát luồng chặt chẽ và tối ưu hóa độ trễ hơn. Ngoài ra, Samsung cũng đang nỗ lực bổ sung sự hỗ trợ cho nhiều bộ điều khiển chơi game hơn cùng với việc bổ sung hỗ trợ giao thức tiêu chuẩn cho cấu hình thiết bị với Bluetooth và USB HID.

Samsung Gaming Hub sẽ xuất hiện trên một số mẫu Smart TV của Smasung vào cuối năm nay. Vẫn chưa rõ liệu dịch vụ này sẽ chỉ xuất hiện trên các mẫu máy ra mắt trong năm 2022, roughage cũng xuất hiện trên những dòng TV thông minh Samsung cũ hơn.