Samsung chuẩn bị ra mắt chipset Exynos 2200 với hiệu suất vào ngày 11 tháng 1 tới đây

 Đầu tháng này, Qualcomm đã công bố chipset hàng đầu của mình là Snapdragon 8 Gen 1 , trong khi MediaTek ra mắt chipset Dimensity 9000. Đây là các chipset sẽ được thiết bị trên những loại smartphone hàng đầu trong năm 2022 này. Có vẻ như Samsung cũng đã sẵn sàng ra mắt chipset hàng đầu mới của mình, Exynos 2200 dự kiến với hiệu năng mạnh mẽ, tằn tiện năng lượng và thứ kỹ thuật Ray Tracing được đồn đãi từ lâu.

Trong một bài đăng mới nhất trên Twitter, Samsung cho biết rằng “thời gian đã chấm dứt và đã tới lúc làm cho cho thị trường Gaming trên smartphone phát triển thành nghiêm túc”. Chính mang những tuyên bố này, Samsung đã đi kèm sở hữu thông tin về việc trình làng chipset bậc nhất mới của mình - Exynos 2200, ngày ra mắt chính là là ngày 11 tháng 1 năm 2022.

Theo dự kiến, Samsung sẽ công ty một sự kiện đặc biệt để công bố chipset mới vào ngày 11 tháng một năm 2022 tới đây. Samsung đã giới thiệu chipset mới sở hữu hashtag #PlaytimeIsOver gợi ý về hiệu suất của nó bên cạnh đó hãng đã ko cho chúng ta biết bất kỳ thông báo nào về chipset mới này. Những gì chúng ta đã biết phê chuẩn những thông tin rò rỉ, Exynos 2200 sẽ được tiêu dùng tiến trình 4nm như Snapdragon 8 Gen 1 mà sẽ tiêu dùng tiên trình 5nm rưa rứa Exynos 2100. Lần này, Exynos 2200 mới sẽ tương trợ GPU từ AMD. GPU RDNA2 được vật dụng trên PC, console dự kiến cũng sẽ xuất hiện trong Exynos 2200.


RDNA là tên mã của kiến trúc đồ họa Radeon bây giờ của AMD, lần thứ nhất xuất hiện trên loại card đồ họa dành cho PC Radeon RX 5000. RDNA 2 được dùng trong các chiếc console mới nhất hiện nay là PlayStation 5, Xbox Series X và Series S , cũng như những card đồ họa Radeon RX 6000 của AMD. Việc tích hợp khoa học này vào chipset mobile mang thể sở hữu lại những cải tiến đáng nhắc so với GPU Adreno thông thường được thứ trên chipset Snapdragon của Qualcomm.

Các tin đồn và rò rỉ trước đây chỉ ra rằng Galaxy S22 Series sẽ được thứ chipset Exynos 2200, chí ít là bên ko kể Bắc Mỹ (nơi smartphone của Samsung thường được đồ vật chipset Snapdragon). Công ty cũng đã thông báo trở lại vào tháng 10 rằng chip Exynos trong mai sau sẽ tương trợ công nghệ đồ họa Ray Tracing hiện đại nhất hiện nay.


Vẫn còn buộc phải xem liệu Exynos mới khó khăn mang chipset mobile của Apple được hay không, vốn đã duy trì vị trí dẫn đầu đáng kể so với bất kỳ chipset nào đến từ Samsung, Qualcomm và MediaTek trong rộng rãi năm. Android vẫn là nền tảng chơi game ưng ý của phổ biến người, nhờ vào sự phong phú của các tùy mua phần cứng và nền móng phần mềm mở hơn, nhưng Apple vẫn tuyên bố chiến thắng về hiệu suất Gaming trên chipset mới nhất của hãng.