Huawei giải mã xu thế chuyển đổi năng lượng tới năm 2025

 Tại Hội nghị Quốc gia lần thứ XXIV về Điện tử, Truyền thông và Công nghệ Thông tin, phát biểu trong diễn đàn “Make in Vietnam, Tư duy đổi mới và Thực tiễn sáng tạo”, ông Lê Nho Thông, Phó Giám đốc buôn bán Công nghệ năng lượng số của Huawei Việt Nam đã san sẻ xu thế chuyển đổi năng lượng đến năm 2025. Theo đó, Huawei cũng đưa ra các biện pháp vận dụng khoa học trong việc sử dụng và quản lý năng lượng hiệu quả.


Trước các thách thức của đại dịch trong thời kì sắp đây, cực kỳ nhiều công nghệ mới được phát triển để ứng phó với khó khăn, từ đó đã thay đổi hoạt động của đa dạng ngành nghề, ảnh hưởng không nhỏ đến hành vi của con người: từ học tập và làm việc từ xa, đến chọn tậu trực tuyến, trải nghiệm tiêu khiển thực tại ảo,… Các khoa học 5G, AI, điện toán đám mây dần vươn lên là quen thuộc, ko chỉ ở các khu thành thị lớn mà còn được vận dụng vào các hoạt động ở những môi trường đặc biệt như nơi sở hữu nhiệt độ cao/thấp bất thường, bên cạnh khơi xa, các khu vực ko với lưới điện,… Điều này dẫn đến mức tiêu thụ điện ngày càng tăng mạnh, gây ra thiếu hụt điện năng, ảnh hưởng tới an ninh năng lượng. Trong lúc đó, thế giới đang hướng đến năng lượng xanh, tránh carbon, bảo vệ môi trường. Chính vì thế, điều bắt buộc thiết lúc này là các giải pháp chuyển đổi năng lượng hiệu quả, đạt mục đích trung hòa carbon hòa carbon vào năm 2050.“Được xem là kỷ nguyên chuyển đổi năng lượng, Huawei nhận định từ đây tới năm 2025, sẽ sở hữu rộng rãi xu thế dùng năng lượng mới trong lĩnh vực viễn thông, trong đó có: số hoá năng lượng, màng lưới viễn thông “không carbon”, thay thế pin lead-acid bằng pin Lithium, vận dụng 5G trong đời sống, nhiều hóa nguồn năng lượng, hệ thống xe tương đối tự lái,… nhằm với lại hiệu quả cao hơn và đáng tin cậy hơn”, ông Lê Nho Thông, Phó Giám đốc buôn bán Công nghệ năng lượng số của Huawei Việt Nam, cho biết. “Với định hướng Quyền truy tìm cập mở - Nhận thức đa chiều - Số hoá toàn diện (Open access - Holographic perception - Comprehensive digitalization), Huawei cũng đã mang đến các giải pháp kỹ thuật mới và đạt được những hiệu quả rẻ trong công đoạn chuyển đổi năng lượng, đặc trưng trong đó mang các biện pháp chế tạo nguồn điện tại chỗ cho các trạm thu phát sóng 5G, ATM ngân hàng, trường học, những khu vực thiếu lưới điện, thay thế giải pháp máy phát điện truyền thống”.

Các giải pháp số hoá năng lượng của Huawei khai triển đã sở hữu lại hiệu quả cao trong việc cung ứng nguồn năng lượng thông minh, thể kiếm soát từ xa, kiệm ước tầm giá vận hành. Huawei tụ họp vào việc tăng cường năng lượng xanh, bảo vệ môi trường duyệt y những đồ vật lưu trữ năng lượng, tăng số hoá module PV cải thiện công đoạn phân phối điện, ứng dụng IoT trong thời kì thực nhằm cải thiện độ tin cậy phân phối điện,… Những dự án vận dụng biện pháp chuyển đổi năng lượng của Huawei trên thế giới đã cho thấy tính hiệu quả thật tiễn. Tại Tây Ban Nha, Huawei đã giúp giảm 3,2 tấn carbon/năm với biện pháp tiếp cận năng lượng mặt trời thông minh; mẫu giảm 81% chi phí hoạt động (OPEX) cho công ty lúc giúp mẫu bỏ máy phát diện diesel tại Pakistan;…

Cùng với việc số hoá năng lượng, Huawei còn cho thấy xu hướng dùng pin Lithium trong lưu trữ điện năng, khởi đầu áp dụng từ năm 2011 cho các dự án viễn thông tại Pakistan, Paraquay, Hà Lan, khu vực Mỹ Latinh, Nhật Bản, Trung Quốc,… và đạt sắp 3GWh toàn cầu năm 2019, với lại giá trị cao hơn, tùng tiệm mức giá đầu tư, lại tiện lợi kinh tế cho đơn vị sử dụng.

Huawei ko chỉ áp dụng 5G trong viễn thông mà còn mở rộng vận dụng đa ngành từ giáo dục, môi trường, hàng không, đường sắt, dầu khí, truyền thông, an toàn công cộng, tài chính, y tế,… tới các hoạt động trong hộ gia đình chuẩn y biện pháp cung ứng điện linh hoạt. Cùng với năng lực ICT bậc nhất thế giới, Huawei đã phát triển những khoa học phổ biến hoá, đến thêm đa dạng lợi ích các giải pháp nguồn điện tích hợp lúc giảm được không gian lưu trữ, sản xuất hệ thống kiểm soát nhiệt độ thông minh, nguồn đề phòng đáng kin cậy, bảo đảm an toàn an ninh mạng dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, Huawei cũng tiêu dùng AI trong lĩnh vực năng lượng nhằm gia tăng khả năng tính toán, chủ động tự lọc thông tin, xác định và xử lý vấn đề nhanh chóng. Huawei NetCo là một biện pháp được Huawei tiêu dùng AI dựa trên phân tích dữ liệu lớn, nhằm giúp phục hồi khả năng cung ứng nguồn điện, hỗ trợ đưa ra đề xuất, tham mưu đầu tư chính xác, lại đa dạng tiện dụng kinh tế cho doanh nghiệp.

Hướng đến kiến trúc đa mô hình, Huawei xây dựng 1 hình thức toàn diện eMIMO Power, trong ấy sẽ vận dụng 5G power 2.0 trong lập trình thông minh, gia tăng mật độ năng lượng, cho hiệu suất cao. Trong tương lai, Huawei dự kiến ko chỉ vận dụng mô hình này trong lĩnh vực viễn thông mà còn cho các ngành công nghiệp khác như: giám sát đường ống dẫn khí/dầu, kiểm soát động đất, quản lý lưu lượng trên đường cao tốc, bảo vệ môi trường / giám sát chất lượng nước, cảnh báo phòng chống cháy rừng,…

“Huawei luôn theo dõi, dự đoáncố gắng để đón đầu những xu thế chuyển đổi năng lượng, từ đó sẵn sàng đưa ra những biện pháp hiệu quả và nhanh chóng. Thông qua những sáng tạo và không giới hạn vững mạnh công nghệ, Huawei mong muốn sẽ với các công nghệ kỹ thuật số giúp chuyển đổi năng lượng 1 bí quyết an toàn và hiệu quả tới sở hữu mọi người.” - Ông Lê Nho Thông, Phó Giám đốc kinh doanh Công nghệ năng lượng số của Huawei Việt Nam, chia sẻ.