File APK là gì? Cách sử dụng file APK

 Nếu bạn dùng một mobile hay tablet chạy android, bạn có khả năng sẽ nghe kể về chuẩn file có đuôi là apk. Trong thông tin căn bản này, chúng ta sẻ tìm tòi các tệp apk là gì , cách tải chúng xuống và sau cùng là phương pháp lắp đặt chúng trên các máy móc.

apk là gì


Tệp apk là gì ?

Apk là kí hiệu của từ android package kit, đây chính là định dạng chỉ một gói các file được nền tảng android sử dụng để điều tiết và lắp đặt một vài app dành cho thiết bị di động. Bạn có khả năng hiểu nó tựa như file lắp đặt exe trên pc hay file ipa trên ios vậy đó.

Lúc bạn tải xuống một tập tin apk, căn bản là bạn nhận được một sử dụng hay game nào đó. ở thời điểm hiện tại, gần như tất cả khách hàng tải sử dụng từ hàng quán google play mà chẳng bao giờ bắt gặp từ apk. Vào năm 2021, google lúc đầu trừ diệt từ từ các tệp apk trên shop play, thay thế chúng bằng định dạng aab nhạy bén hơn. Tuy nhiên vì các tệp aab được tạo tùy chỉnh cho từng trang thiết bị, chúng đề nghị các bước sự khác nhau để lắp đặt.

Vì sao thỉnh thoảng bạn nên lắp đặt một tập tin apk ?

Các tệp apk của các bản beta app hay game android mới thường bị rò trước thời hạn , đồng ý bạn truy cập sớm vào tổng cộng các chức năng mới khoái chí mà nếu không sẽ không hiện có cho bạn.

Nhiều sử dụng bị giới hạn đối với những địa điểm.

Bạn kể cả có khả năng không ưa một ứng phương tiện thể kể từ khi thay đổi và muốn lắp đặt bản cũ hơn.

Và nếu máy móc android của bạn thiếu quyền truy cập vào quầy google play, các tệp apk có khả năng là phiên bản độc nhất để cài đặt phần mềm trên trang thiết bị của bạn.

Ngoài ra lưu tâm vài ba giải pháp apk đồng ý bạn tải xuống một vài ứng dụng xâm phạm quyền tác giả. điều đó là không hợp pháp và nên tránh. Tệ ngoài ra, các tệp apk có khả năng chứa ứng dụng nguy hiểm. Bởi thế bạn nên download tập tin apk từ các nguồn uy tín chứ đừng cài tùm lum.

Cách lắp đặt apk trên trang thiết bị android của bạn

Bạn có khả năng lắp đặt tệp apk trên smartphone hoặc tablet android không qua khâu trung gian từ trình duyệt web của bản thân.

Chỉ cần mở trình duyệt web của bạn , tìm tệp apk bạn muốn tải xuống và ấn vào nó – tiếp đó chúng ta sẻ có thể thấy tệp đang tải xuống trên thanh trên cùng của trang thiết bị.

Kể từ khi tải xuống, hãy mở mục downloads, ấn vào tệp apk và nhấn yes lúc được nhắc để lắp đặt.

Cách lắp đặt tệp apk trên máy tính

Windows 11 giờ đã đồng ý khách hàng ( thí nghiệm ) cài đặt app android phê duyệt amazon appstore hoặc một phương án khác là từ google play mà trải qua số có chia sớt.

Cài đặt app android qua amazon appstore thì ổn định hơn tuy nhiên lại giới hạn lượng sử dụng lắp đặt. Còn lắp đặt qua google play thì khá trầy trật, dễ dàng bị lỗi và tốn nhiều thời gian trong bước lắp đặt hàng quán.

để dung hoà hai phương án trên , bạn nhiều khả năng cài đặt app android không qua khâu trung gian từ tệp apk không khác gì trên máy móc android, với sự giúp đỡ của wsatools.

Không những vậy bạn cũng có thêm một sự quyết định là vì lắp đặt tệp apk của sử dụng, trò chơi android phê duyệt một tập tin. Bat. Cách làm cũng mất một ít thời gian, nó khá giống wsatools tuy nhiên thời kỳ và cử chỉ nhanh và đơn giản hơn.

Cách cài đặt app từ bên ngoài shop google play

Nếu nền tảng trên smartphone của bạn đang chạy bản cũ hơn android 8. 0, bạn phải sửa đổi lắp đặt chuỗi để có thể lắp đặt một vài ứng dụng không được tải xuống từ quầy play :

Vào cài đặt > bảo mật. Bật tuỳ chọn nguồn không xác định để đồng ý mobile của bạn cài đặt phần mềm từ các nguồn khác ngoài shop google play.

Với file apk, bạn có khả năng tải các bản sử dụng chưa có trên google play. Apkmirror thường được xem là phiên bản ổn định nhất đang có. Apkpure là một chọn lựa tốt khác. Bảo mật là ngoại lệ trên website này và bạn có khả năng tải xuống các apk mà không phải âu lo về ứng dụng điệp viên và vi rút. Sau cùng, aptoide là một tài nguyên tốt cho apk với hơn 200 triệu khách hàng.

Tham khảo: trainghiemso.vn