Chính thức phát hành với những tính năng tuyệt vời cho game thủ trên Linux Kernel 5.16

 Linux kernel vừa nhận được bản thay đổi lớn trong năm - và nếu bạn là một người chơi game, thì bản đổi mới này thực thụ xuất sắc !

Linus torvalds đã tuyên bố về chuyện ra mắt linux kernel 5. 16. Bản ra mắt linux kernel này đã bị kéo dài khoảng vài tuần do vài ba nguyên nhân khách quan.

Có gì mới trong linux kernel 5. 16 ?

Chính thức phát hành với những tính năng tuyệt vời cho game thủ trên Linux Kernel 5.16


Linux kernel 5. 16 mai mối một quần thể kernel mới được biết với tên futex2, hay futex waitv ( ).

được đóng góp bởi collabora, chức năng này có khả năng giúp thay đổi trải qua chiến game trên linux, tuy nhiên cụ thể đặc biệt là với các game windows chạy băng qua wine. Nó đồng thuận game chờ nhiều futexes chỉ với một lệnh chuỗi. điều đó sẽ góp phần giảm mức dùng cpu và tăng fps cho nhiều game.

Bên cạnh đó, thông báo hiện tượng chuỗi file đã được đẩy mạnh nhờ một api mới bằng những fanotify, tuy rằng kernel newbies chú ý rằng hiện giờ chức năng này chỉ góp phần giúp chuỗi file ext4. Hoàn thiện này khắc phục các daemon quan sát hiện trạng chuỗi bằng giải pháp chỉ kể lại cho chúng lỗi thứ nhất diễn ra tính từ lần báo cáo lỗi gần đây nhất và tiếp đó viết lại lượng bố cáo thêm vào.

Mỗi bản đổi mới kernel đều nâng cao khả năng tài trợ hình ảnh và bản 5. 16 cũng không khác. Nó phân phối displayport 2. 0 cho driver gpu amd ; trang bị cơ sở cho hình ảnh dg2/alchemist và đem đến giúp đỡ an toàn ảnh hưởng cho hình ảnh intel alder lake s ( có nghĩa là dg1 ).

Các thay đổi cần lưu tâm khác gồm :

  • Giúp đỡ lệnh intel amx
  • Lên lịch tác vụ cho các ' cụm ' cpu san sẻ l2/l3 cache
  • Chức năng quản trị dung lượng bộ nhớ memory folio
  • Nâng cấp dung lượng bộ nhớ chủ động dựa theo damon
  • Điều chỉnh việc quản trị vấn đề ách tắc trong tiến trình ghi

Linux kernel 5. 16 còn mai mối có thể tài trợ cho tay cầm chơi gam nintendo joy-con và nintendo pro ; bản sửa đổi năm 2021 của bàn phím apple magic ; driver realtek 802. 11ax mới ; điều chỉnh tài trợ cho microsoft’s surface pro 8, surface máy tính xách tay studio và ( dường như là cả ) surface go 3.

Các nút bên của chuột không dây xiaomi mi, và đèn led dualsense trên tay cầm playstation 5 ( một driver toàn bộ đã được thêm thắt linux kernel 5. Mười hai ) , bây giờ đây sẽ vận hành như dự định. Chưa kể, trải qua trên tablet intuos hot của wacom và nitrokey fido u2f cũng có tiến triển.

Hàng loạt bản thay đổi chuỗi file, hoàn thiện kernel, thêm thắt driver và thay đổi mạng khác cũng nảy sinh.

Tải linux kernel 5. 16

Linux kernel 5. 16 là ứng dụng mã nguồn mở, không lấy tiền. Bạn nhiều khả năng tải xuống bản ra mắt hot từ ​​trang web kernel. Org chính thức.

Các bản phân bổ ra mắt theo kiểu rolling release ( và những bản phân bổ có kế hoạch ra mắt kernel nhanh hơn, như pop ! os ) sẽ nhận được bản thay đổi linux kernel 5. 16 trong thời gian tới.

Các bản phân bổ như ubuntu thì lại khác. Chúng thường không gồm mọi bản ra mắt kernel. đa phần đều phân phối cách lắp đặt kernel chính thống dễ dàng, tuy nhiên hoàn toàn không có loại góp phần giúp chính thức hoặc cam kết về cấp bậc vững mạnh nào - có nghĩa là không được kích thích.