Điện thoại lắp thêm chipset MediaTek sở hữu chụp ảnh kém hơn Snapdragon hay không?


lúc tìm một chiếc flagship sở hữu camera cao cấp trên trái đất Android tính tới năm 2021, hoàn toàn quý khách đều sắm là Samsung Galaxy S21 Ultra, Vivo X70 Pro Plus, Oppo Find X3 Pro hoặc Xiaomi Mi 11 Ultra . Ngoại trừ hiệu suất camera riêng biệt, một điểm tương đồng khác mà các dòng mobile này là chúng đều có dùng chipset hàng đầu Qualcomm, cụ thể là Snapdragon 888.

Nhưng Qualcomm không hề là nhà phân phối duy nhất thêm vào các chipset hàng đầu mạnh mẽ, MediaTek cũng sở hữu 1 loạt những chipset mạnh ko kém cụ thể là MediaTek Dimensity 1100, Dimensity 1200 và Dimensity 9000 vừa được ra đời sắp thiết bị trên các loại flagship Android vào năm sau. Tuy nhiên câu chất vấn đặt ra ở đây là tại sao khách hàng lại thích hợp sắm các mẫu di động dùng chipset Snapdragon của Qualcomm thay vì Dimensity của MediaTek lúc kể tới cần phải có về chụp ảnh.

Trong cuộc họp báo ngày hôm nay, giám đốc trang bị cấp cao của Vivo, ông Han Boxiao, đã nói rằng từ những hiểu biết của mình trong ngành, các mẫu Mobile được vật dụng chipset MediaTek thực sự ko chụp ảnh kém hơn những dòng sản phẩm điện thoại được thứ chipset Snapdragon. Ông đó nhắc rằng thời của MediaTek kém hơn Qualcomm về xử lý ISP và tư vấn camera đã qua từ lâu, đề cập từ khi MediaTek Helio P70 được phát hành vào năm 2018.


Để tham khảo, Vivo đã sử dụng MediaTek Helio P70 trong Vivo S1, loại Mobile thứ 1 thuộc cái S mới của Vivo, tập chung vào toàn cầu di động tầm trung và camera. Ông Han Boxiao cũng nói rằng nguyên nhân khiến các bạn lầm tưởng rằng những cái Smartphone MediaTek ko xử lý ảnh phải chăng đối chiếu những đối thủ Snapdragon trong lĩnh vực camera là do chính các nhà cung cấp Smartphone sử dụng chipset MediaTek thiếu nghiên cứu và lớn mạnh.Ông Đánh mạnh rằng ông nhận thấy lan rộng mẫu điện thoại dùng chipset MediaTek không được đồ vật ngay khi yếu tố cơ bản và rất cần thiết nhất để chụp ảnh trên mobile đấy chính là khoa học chống rung quang học OIS. OIS ko chỉ cho phép ổn định video chất lượng hơn mà còn cung cấp ảnh chụp thiếu sáng hiệu quả hơn, vì tính năng ổn định hiệu quả hơn giúp thu được nhiều màu sắc hơn ảnh trong khi ời gian phơi sáng ngắn hơn.


Từ những phát biểu của ông Han Boxiao, kiên cố suy ra rằng ví như những nhà tiếp tế thiết bị di động sẵn sàng đổ tiền vào phần cứng camera chất lượng hơn, cũng như nghiên cứu và vững mạnh đảm bảo hơn cho những dòng sản phẩm điện thoại thứ chipset MediaTek của mình thì MediaTek thậm chí vững chắc vượt xa các flagship được sản phẩm công nghệ chipset Snapdragon. Buổi họp báo này xảy ra ngay sau lúc Vivo được ưng thuận là 1 trong các nhà thêm vào Mobile lần đầu tiên sử dụng MediaTek Dimensity 9000 trong những cái flagship của hãng.